Cách nuôi cá Koi mini trong bể kính

Cảnh Quan Sơn Hà

Những kỹ thuật cần thiết nuôi cá Koi mini trong bể kính.

Nhiều người muốn nuôi cá koi mini trong bể kính vì sự nhỏ gọn và tiện lợi nhưng vẫ có được bể cá đẹp để trong không gian nhà mình, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm nuôi cá koi và biết kỹ thuật chăm sóc cá koi tốt nhất. Vì vậy, để chăm sóc cá koi tốt nhất, để cá phát triển khỏe mạnh bạn cần biết một số kỹ thuật sau:

ban-cong12-600x411

Những kỹ Thuật cần biết khi nuôi cá Koi mini trong bể kính

Chọn bể kính phù hợp để nuôi cá koi mini trong bể kính.

Thứ nhất:  nên chọn kích thước cho bể cá Koi mini từ 1,2m trở lên để cá có môi trường sống rộng rãi  không quá chật hẹp.

Thứ hai: nên có hệ thống lọc nước vào bể kính nuôi cá koi mini để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho cá. Bạn nên sử dụng bộ lọc tràn cho bể kính nhưng lưu ý phải phù hợp với kích thước bể.

Thứ ba,hạn chế để quá nhiều vật trang trí , sỏi, đá vào trong bể để giảm thiểu việc phân cá bị lắng dưới đáy bể gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước trong bể và cá có thể bị bệnh.

Về nguồn nước

Môi trường nước cho hồ cá Koi mini phải đảm bảo các điều kiện:

 • Độ ph: từ 7-7,5.
 • Ngưỡng ph: từ 4-9
 • Nhiệt độ 20-27 độ C
 • Hàm lượng Oxy tối thiểu: 2,5mg/l

Vị trí đặt hồ bể cá koi mini

Cần đặt hồ cá koi vị trí thoáng mát vì nếu để hồ cá nơi không đủ ánh sáng, không thoáng khí lâu ngày dễ làm cá sinh trưởng phát triển chậm, còi cọc thậm chí là chết. Bạn cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp  từ mặt trời chiếu vào sẽ làm nhiệt độ nước trong bể cá tăng lên cũng không tốt cho sự phát triển của koi.

Thức ăn cho cá

Cá khoảng một tháng tuổi trở đi ăn thức ăn giống như cá trưởng thành, ăn tạp như các loại ấu trùng , giun, ốc ,trai…. Cá còn ăn phân xanh, thóc lép, cám…,và các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng viên hoặc sợi. Khi cho cá ăn, chỉ nên cho cá ăn 2 lần một ngày với lượng thức ăn vừa phải (thường bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành);

Loại cá nên chọn nuôi trong bể kính

buonmw

Bạn có thể tùy ý chọn bất kì loại cá koi nào mà bạn thích, tuy nhiên bạn nên chọn Koi bướm hơn là Koi chuẩn. Vì koi Bướm có phần đuôi dài nhiều màu sắc vì ậy khi bơi trong bể cá sẽ rất đẹp.

Những lưu ý nuôi cá koi mini trong bể kính

ho-ca-koi-mini-bang-kinh-04-san-vuon-a-dong-600x477

Những lưu ý khi nuôi cá Koi mini trong bể kính

 • Hạn chế di chuyển cá Koi từ bể cá này sang bể cá khác quá nhiều lần.
 • Thường xuyên dọn sạch bể cá hút chất cặn bã dưới đáy hồ bằng cách dùng ống nhựa xiphong hoặc ống bơm nước nhựa bằng tay.
 • Bể nuôi cá Koi phải đảm bảo rộng, không gian chật không đủ sức chứa cá sẽ kém phát triển.
 • Sử dụng bộ lọc không đủ công suất: bộ lọc không đủ công suất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ, khiến cá chậm phát triển.
 • Cách ly cá mới về: để tránh kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ bạn nên cách ki cá trước khi thả vào bể. Mực nước tiêu chuẩn để cách li cá Koi là 400-600l có lọc. Cá koi nên được cách li ít nhất 3 tuần khi cá không có vấn đề gì mới được thả vào hồ.
 • Trước khi thay nước bạn phải phơi nước một ngày, nếu không bạn có thể nối bể với một bể lọc để lọc sạch nước tru0cws khi cho vào bể.
 • Không được cho ăn quá nhiều: chỉ nên cho cá ăn 2 lần một ngày.

Các bạn muốn tìm hiểu chi tiết những phương pháp kỹ thuật nuôi cá koi tốt nhất cũng như nguồn thức ăn tốt cho cá. Các bạn hãy liên hệ theo hotline:0967823428 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!