Cách nuôi và chăm sóc cá koi

Cảnh Quan Sơn Hà

Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc cá koi

Không phải ai cũng có kinh nghiệm nuôi cá koi và biết kỹ thuật chăm sóc cá koi tốt nhất. Vì vậy, để chăm sóc cá koi tốt nhất, để cá phát triển khỏe mạnh bạn cần lưu ý:

  1. Môi trường nước luôn phải sạch  sẽ, hồ cá koi phải được thiết kế chuẩn nhất, đúng tiêu chuẩn, thoáng khí oxy
  2. Nếu bạn thấy cá bơi trên bề mặt hồ thì bạn cần phải xem xét, xử lý bể cá koi bằng cách thay nước và cung cấp oxy.
  3. Độ PH luôn phải đạt từ 7,5 – 8,5
  4. Một điều cần lưu ý từ đầu tiên để thuận tiện cho việc chăm sóc cá koi đó chính là chọn giống tốt, tỷ lệ cá, có bảo hành….Bạn nên liên hệ tới đơn vị Hồ cá Koi Nguyễn Hùng để lựa chọn giống cá cho chính xác nhất.
  5. Trước khi bạn cho cá vào trong bể nuôi cá koi nhật không bị chết, bạn cần phải khử khuẩn môi trường nước cũng như hồ cá.
  6. Để tránh tình trạng cá bị sốc nước lạ, bạn nên nuôi riêng cá khoảng 14 ngày, sau đó bạn lấy 1/2 lượng nước riêng cho vào bể nước chung để cá tiếp xúc thích ứng tốt nhất.
  7. Cách nuôi và chăm sóc cá koi: bạn nên cho cá ăn nhiều chất, thức ăn có vitamin C nhằm tăng sức đề kháng cho cá.
  8. Thời gian thích hợp cho cá ăn: thông thường cứ cách 2 tiếng đồng hồ thì bạn nên cho cá ăn 1 lần, cho ăn ít, đủ lượng. Buổi sáng: 6-11h, còn buổi chiều khoảng 14-18h. Lưu ý không nên cho cá ăn vào ban đêm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ cá Koi?

Đây là một trong những câu hỏi khá là nhiều khách hàng thắc mắc. Bạn nên có cách trang trí hồ cá koi sao cho hợp lý nhất, tránh trồng nhiều loại cây như hoa sen, hoa súng bởi nó rất dễ làm nước bị bẩn.

Tuy nhiên, nếu bạn có trồng thì bạn phải vệ sinh hồ thường xuyên. Thiết kế hồ hợp lý, tránh thiết kế kiểu dáng hồ có nhiều góc bởi nó sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến việc bơi lội, di chuyển của cá, vì điều này có thể làm cho cá bị tổn thương.

Bên cạnh đó cần phải chú ý đến hệ thống nước xem đã đảm bảo an toàn cho cá sinh sống hay không.

Ngoài ra, khi thiết kế các thác đá bạn cũng nên để thác đá so le để cho cá có điều kiện trú vào trong cho mát nếu trời nắng.

Như vậy, chúng ta rất cần phải quan tâm chú ý đến việc thiết kế hồ cá koi rất tốt.

Nếu bạn không có kỹ thuật tự thiết kế, hãy lựa chọn một nơi uy tín, chất lượng như cơ sở Nguyễn Hùng để giúp các bạn thiết kế nên những hồ cá koi hợp lý và tốt nhất.

Các bạn muốn tìm hiểu chi tiết những phương pháp kỹ thuật nuôi cá koi tốt nhất cũng như nguồn thức ăn tốt cho cá. Các bạn hãy liên hệ theo hotline:0967823428 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!