Thi công hòn non bộ

Thi công hòn non bộ và thiết kế non bộ có phần đơn giản hơn khi chỉ còn là một việc sắp xếp, kết hợp thi công hòn non bộ hợp phong thủy cùng với cây xanh kết hợp cùng thác nước và cảnh vật xung quanh để tạo ra một vẻ đẹp tổng thể tự nhiên nhất.

       Quý khách có nhu cầu thiết kế thi công tiểu cảnh, sân vườn, non bộ, tranh đá, tranh tường, thi công cây giả ...hãy liên hệ với chúng tôi. Sau khi chúng tôi khảo vị trí cũng như quang cảnh xung quanh vị trí bạn cần thi công chúng tôi sẽ vẽ quang xảnh hòn non bộ 3d cho quý bạn có cái nhìn trực quan nhất về tiểu cảnh hòn non bộ của nhà mình.

thi công hòn non bộ (6)
Hòn non bộ tại nhà Danh hài 

Cách bài trí thi công hòn non bộ trong sân vườn tiểu cảnh hợp phong thủy

Trong việc xây dựng hòn non bộ không chỉ là mang lại vẻ đẹp mà nó còn mang lại những tác dụng đáng kể về phong thủy. Việc sắp đặt vị trí cho hòn non bộ cũng nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hòa hợp hài hòa với phong thủy, đảm bảo cho cả việc thẩm mỹ trong không gian tiểu cảnh sân vườn. Với việc đó đối với nhà có nhiều tầng thì hòn non bộ không nên đặt ở các bị trí tầng trên cùng dù bạn có muốn sắp xếp hòn non bộ ở bất kỳ vị trí nào.

Hòn non bộ đặt trong không gian rộng

Đối với không gian sân vườn rộng, lớn việc thi công hòn non bộ sẽ dễ dàng hơn bạn có thể đặt vị trí của hòn non bộ ra đằng sau ngồi nhà của bạn để có thể tạo thành một thế nhà vững chắc. Hay cũng có thể nói làm vững thêm huyền vũ như trong phong thủy của ngồi nhà mà mọi người vẫn thường nói.

thiết kế thi công hòn non bộ không gian rộng (4)

Non bộ đặt trong không gian hẹp

Còn trong trường hợp nhà có diện tích thiết kế thi công hòn non bộ nhỏ nhưng lại có một khoảng không gian sân trước rộng bạn có thể đặt vị trí thi công hòn non bộ loại nhỏ, vừa về phía trước cửa nhà tạo thành tiền án hay còn cách gọi khác là chu tước theo phong thủy. Tuy vậy không nhất thiết nhà nào cũng phải ép mình đặt với vị trí như vậy. Sân vườn cảnh quan chúng tôi thi công hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình với không gian tiểu cảnh theo các riêng của họ. Nếu như sử dụng và tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn hãy đến với công ty sân vườn tiểu cảnh của chúng tôi sẽ giúp bạn tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

thi công hòn non bộ (7)
Non bộ đặt nơi không gian hẹp

Chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ luôn tạo một điểm nhấn trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau. Chúng tôi sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho gia chủ hợp với cung, tuổi, mạng của gia chủ. Từ đó chúng tôi sẽ xem sét xem thi công hòn non bộ theo hướng nào hợp với gia chủ nhất đem lại tài vận, may mắn đến với chủ nhà nhất.

Thi công hòn non bộ và các lưu ý trước khi thi công

       Trước khi bắt tay vào thi công hòn non bộ, cần chú ý đến các yếu tố về bài trí mẫu thiết kế hòn non bộ phong thủy. Điều này sẽ tránh việc mắc phải những sai lầm chết người, rước họa vào thân. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ những dịch vụ thi công hòn non bộ uy tín để hạn chế rủi ro.

thiết kế thi công hòn non bộ không gian rộng (3)
Mẫu non bộ

Các bước thi công hòn non bộ và lựa chọn vật liệu thi công non bộ

  • Bước 1: Để tạo thác nước cho hòn non bộ, bạn cần chuẩn bị những ống nhựa. Chiều dài ống bằng với độ dài của non bộ. Bạn có thể trang trí thêm bóng đèn, và những vật trang trí phụ khác để tăng vẻ thẩm mỹ cho tiểu cảnh.
  • Bước 2: Lựa chọn các vật liệu trước khi xây dựng: đất màu, gạch thẻ, gạch men, đá màu, đá xanh, đá đỏ, chất chống thấm, lưới mắt cáo. Sau khi đã thi công hồ cá và hòn non bộ, tiến hành thi công thác nước
  • Bước 3: Tiến hành đặt lưới mắt cáo, cần đặt lưới song song với vị trí dựng hòn non bộ. Lưu ý là phải bẻ lưới sát vào chân tường để tạo ra không gian làm hang động cho cá.
  • Bước 4: Tiến hành trộn xi măng đắp lên mặt trên của lưới. Để tạo vẻ tự nhiên, hãy đắp theo dạng lồi lõm tương tự như hình sườn núi. Bề mặt quá phẳng sẽ gây mất tự nhiên cho cảnh quan.
  • Bước 5: Trang trí sỏi đá, hoặc cây thân leo lên tiểu cảnh.
  • Bước 6: Tạp đài phun nước cho non bộ bằng cách đặt ống nước đã được khoan nhiều lỗ. Phía bên trong của non bộ có thể đặt thêm bóng đèn để tiểu cảnh càng thêm lung
  • Bước 7: Trang trí cây cỏ, cá cảnh, chim muôn, chùa chiền,…để tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Giá thi công hòn non bộ

      Giá thi công hòn non bộ của một công trình tiểu cảnh hòn non bộ sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với mỗi diện tích, kiểu dáng và yêu cầu của từng khách hàng mà sẽ có những mức giá riêng. Do đó, để biết chính xác mức giá của một hòn non bộ. Bạn cần liệt kê đầy đủ những yêu cầu của bạn để được tư vấn mức giá chính xác nhất.

Cam kết dịch vụ của chúng tôi sẽ đáp ứng đúng với nhu cầu của quý khách:

- Thi công hòn non bộ nhanh đúng thời gian tiến độ.
- Mang đến cho ngôi nhà của bạn một công trình hòn non bộ chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ.
- Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng.
-  Khẳng định những bản thiết kế và mẫu hòn non bộ độc đáo nhất, đẹp nhất và hợp phong thuỷ với gia chủ nhất

Chúng tôi luôn biết ơn về sự tin tưởng của quý khách, Cảnh Quan tiểu cảnh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

thiết kế thi công hòn non bộ không gian rộng (5)
Non bộ không gian rộng

THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.

Trong thiết kế hòn non bộ, dáng và thế của non bộ là điều hết sức quan trọng. Nếu như bạn chọn được vị trí tốt trong nhà để đặt non bộ nhưng nó lại có hình dáng, thế xấu, không đẹp thì cũng sẽ không mang lại may mắn cho mọi người. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người, do đó, hãy chọn dáng non bộ đẹp và phù hợp nhất. Có rất nhiều hình dáng hòn non bộ để thiết kế phù hợp với gia chủ cúng như cảnh quan xung quanh như :

Ngọn độc phong: Thế này tức là chỉ có một ngọn núi mà không có thêm bất cứ núi phụ nào bên cạnh, không có đồi hay các gò xung quanh chân núi. Thế núi đơn độc hẳn phải khá cao và có thiết kế hiểm trở, nó tuy đơn độc nhưng lại mang trong mình sự ngạo nghễ, anh hùng và rất uy nghi. Với thế núi này thì thiết kế hòn non bộ của bạn sẽ trở nên hùng dũng.

thiết kế thi công hòn non bộ không gian rộng (2)

Ngọn song phong: Song phong tức là thế núi có 2 ngọn núi đặt cạnh nhau nhưng chúng sẽ khác nhau về độ cao, một ngọn cao và một ngọn thấp.

Ngọn đa phong: Đa phong nghĩa là sẽ có trên 2 ngọn núi như 3 hoặc 4… những ngọn núi này nối tiếp nhau để tạo nên thế trường sơn. Độ cao của chúng cũng được thiết kế khác nhau, cao thấp xen lẫn tạo nên sự trùng điệp, hiểm trở cho non bộ. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng với thế đa phong sẽ có một ngọn núi làm chủ và chúng có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào trong non bộ.

Ngọn kỳ phong: Đây là một thế núi rất cao lớn, nó tách hẳn với những ngọn núi khác và tạo nên một sự cuốn hút kỳ bí với mọi người. Trong thiết kế hòn non bộ, kỳ phong khá được ưa chuộng bởi ngọn núi cao vút, hùng vĩ, bạn nên đặt thế non bộ này ở một góc của sân vườn nhưng phải là sân vườn rộng thì mới thể hiện hết được cái thần của nó.

 Ngọn cương lĩnh: Đây là một thế núi thấp của hòn non bộ và được đánh giá là một thế núi già, xung quanh ngọn núi có khá nhiều đồi trọc và có thể kiến tạo ra nhiều khúc quanh, uốn lượn, nhiều dòng sông, suối để mang đến vẻ đẹp kỳ bí cho nó.

Ngoài các thế núi của hòn non bộ trên thì vẫn còn nhiều thế núi khác như: ngọn long thăng, ngọn lập chương, ngọn kỳ nham, dáng mẹ bồng con, dáng voi phục… Tùy thuộc vào sở thích, diện tích sân vườn cũng như bản mệnh gia chủ để chọn thế núi cho phù hợp nhất.

Hiện nay, thiết kế hòn non bộ thường được chia làm hai loại là: Hòn non bộ khô và ướt. Loại khô thường sử dụng đá, sỏi và các chậu cây cảnh. Còn loại ướt thường có thêm hồ cá hay thác nước hoặc cả hai. Vì có sự khác nhau đó cho nên mỗi loại non bộ lại nên đặt ở một vị trí khác nhau. Với không gian trong nhà tốt nhất bạn nên chọn non bộ khô vì non bộ ướt theo quan niệm phong thủy phải có sự giao hòa với trời đất, nắng gió nên đặt ở không gian bên ngoài.

Thiết kế thi công hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ cần tìm hiểu kĩ về diện tích cũng như mong muốn của gia chủ, sử dụng các vật liệu gì để thi công hon non bộ, có khi đá để tạo hòn non bộ được làm từ đá núi, đá biển hay cầu kỳ hơn là các loại đá quý như thạch anh, mã não hay hóa thạch của gỗ. việc đặt hòn non bộ cũng phải được cân nhắc kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ.

thi công hòn non bộ (1)thi công hòn non bộ (8)thi công hòn non bộ (9)thi công hòn non bộ (5)thi công hòn non bộ (7)thi công hòn non bộ (3)thi công hòn non bộ (4)

Chúng tôi luôn biết ơn về sự tin tưởng của quý khách, Cảnh Quan Sơn Hà rất hân hạnh được phục vụ quý khách.